Lợi ích của thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng hiện nay đang trở thành xu hướng chung của nhiều người,  một hình thức thanh toán tiện lợi được nhiều người lựa chọn với tiện ích chi tiêu trước trả tiền sau. Sử dụng thẻ tín dụng bạn không phải cầm một cọc tiền to mang theo bên mình không đảm bảo an toàn. Để biết những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sử dụng thẻ tín dụng để làm gì?

Hiện nay thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, nhiều người biết đến và lựa chọn thẻ tín dụng cho hình thức thanh toán giúp cho việc chi tiêu mua sắm thuận tiện hơn, trong thẻ không có tiền, số tiền bạn thanh toán khi mua bán trả tiền qua thẻ là tiền của ngân hàng bạn chi tiêu trước và trả sau không mất lãi suất nếu bạn thanh toán đúng kỳ hạn.

Tuy hình thức thanh toán này phổ biến, nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn vì chưa hiểu được hết tính năng cũng như lợi ích của thẻ tín dụng. Thông qua những lợi ích của thẻ tín dụng được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách có được sự lựa chọn phù hợp, tiện lợi nhất cho bản thân.

Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Một hình thức thanh toán tiện dụng đang trở nên sôi động trên thị trường hiện nay đó là sử dụng thẻ tín dụng. Người tiêu dùng không phải mang theo tiền mặt bên người, với một chiếc thẻ nhỏ gạn dễ mang theo bên mình với nhiều lợi ích:

– An toàn, tiện lợi: Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều điểm mua sắm đã sử dụng thẻ tín dụng, đây là hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với trả bằng tiền mặt như trước đây. Cho dù bạn đi du lịch bạn thích mua những món đồ yêu thích chỉ cần một chiếc thẻ nhỏ gọn trong túi bạn thanh toán và nhận hàng. Trong thời gian 45 ngày bạn không phải tính lãi. Trong trường hợp chẳng may mất thẻ bạn cần báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ để đảm bảo an toàn.

– Linh hoạt trong chi tiêu: Sau mỗi tháng ngân hàng sẽ gửi bảng kê bạn cần thanh toán những gì, giúp bạn biết và điều chỉnh khi mua sắm cho những lần sau. Nếu sử dụng tiền mặt để thanh toán bạn cũng rất khó để kiểm soát được trong tháng đó chi tiêu những gì và bao nhiêu. Ngoài ra sử dụng thẻ tín dụng còn giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi trong khi hình thức thanh toán bằng tiền mặt không có.

– Một lợi ích được nhiều người yêu thích khi sử dụng thẻ tín dụng đó là giúp bạn xoay tiền dễ dàng khi không mang tiền bên người. Thẻ tín dụng là hình thức chi tiêu trước trả tiền sau, không phải mất lãi trong một khoảng thời gian nhất định.

– Mua sắm trực tuyến: Với nhu cầu mua sắm online ngày càng lan rộng như hiện nay, tại sao bạn không lựa chọn cho mình hình thức thanh toán online, một hình thức mua sắm tại nhà tiện lợi hơn rất nhiều cho người sử dụng.

– Có nhiều ngân hàng đưa ra những ưu đãi hấp dẫn có lợi cho người tiêu dùng như: tích điểm thưởng, hoặc liên kết với các thương hiệu, các trung tâm mua sắm uy tín, những chương trình giảm giá cho người sử dụng thẻ, hay những khuyến mãi hấp dẫn. Nếu chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt bạn sẽ không có những ưu đãi này.

– Sử dụng thẻ tín dụng cho mọi hình thức thanh toán: Khi có thẻ tín dụng bạn có thể lựa chọn cho mình các hình thức mua hàng khác nhau, cho dù bạn mua hàng ở bất cứ đâu.

– Thẻ tín dụng không chỉ thanh toán được ở Việt Nam mà còn thanh toán được ở các nước trên thế giới. Có nhiều ngân hàng Việt Nam liên kết với tổ chức thẻ thế giới, vì vậy thẻ tín dụng dùng để thanh toán tại những điểm chấp nhận thẻ khắp nơi trên thế giới. Điều này mang đến sự tiện lợi cho những người đi du lịch, công tác tại nước ngoài không cần bận tâm đến vấn đề tài chính.

Với nhiều lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng như vậy bạn còn chần chừ gì mà không làm cho mình một chiếc thẻ mang đến sự tiện lợi mỗi khi sử dụng.

Lợi ích của thẻ tín dụng
Đánh giá bài viết

Categorised in:

This post was written by loc bui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào?

    Hiện nay nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng cao do thẻ tín dụng mang đến sự tiện dụng và hữu ích, đây là phương tiện giúp người tiêu dùng mua bán thuận tiện nhất, thẻ tín dụng được dùng phổ biến nhất ở các ngân hàng trên toàn thế giới. Tại…