Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào?

Hiện nay nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng cao do thẻ tín dụng mang đến sự tiện dụng và hữu ích, đây là phương tiện giúp người tiêu dùng mua bán thuận tiện nhất, thẻ tín dụng được dùng phổ biến nhất ở các ngân hàng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng cũng đang ngày càng tăng cao. Để thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào để đảm bảo nhất, chúng ta hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé.

Phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào?

Nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán đang ngày càng gia tăng, với xã hội phát triển như hiện nay nhu cầu mua bán hàng online cũng đang phát triển mạnh. Khách hàn lựa chọn cho mình hình thức thanh toán trực tiếp hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng đã thu hút được nhiều người.

Khi thanh toán trực tuyến qua thẻ tín dụng, bạn cần cung cấp những thông tin cơ bản: số thẻ tín dụng, tên thẻ, ngày hết hạn, mã CVV mặt sau thẻ. Khi sử dụng thanh toán bạn không nên lưu lại thông tin thẻ vì có những trường hợp website bị lỗi ảnh hưởng đến độ bảo mật của thẻ.

Khi mua hàng online bằng thẻ tín dụng khách hàng phải tìm hiểu website đó có uy tín hay không, để tránh được những rủi ro như lấy cắp thông tin của khách hàng, hoặc có những website không bảo mật thông tin của khách hàng, dễ bị đột nhập khi nắm được thông tin thanh toán của bạn.

Người sử dụng cần lưu ý điều này khi mua hàng để đảm bảo an toàn khi mua hàng cũng như khi thanh toán, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn nhập mã xác thực để giao dịch và thanh toán.

Chú ý đến thời gian thanh toán

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng được cấp để chi tiêu trước và chi trả cho ngân hàng sau Thời gian bạn cần phải thanh toán trong vòng 45 ngày không mất phí, sau 45 ngày bạn chưa thanh toán sẽ tính lãi khá cao.

Để không phải mất lãi suất trong vòng 45 ngày, người tiêu dùng cần lưu ý đến ngày chốt sao kê giao dịch của từng ngân hàng. Tùy vào từng ngân hàng quy định ngày chốt thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sẽ khác nhau. Vì vậy người sử dụng thẻ tín dụng cần chú ý điều này để thanh toán đúng thời hạn.

Phải mất lãi cao khi thanh toán trả chậm

Mỗi cá nhân được cấp một thẻ tín dụng tại một ngân hàng, thẻ tín dụng được cấp dựa vào sự tín nhiệm của ngân hàng và khách hàng. Khách hàng chấp hành mọi quy đinh, thời gian thanh toán đúng hạn, nộp đầu đủ số tiền đã chi tiêu. Khách hàng không phải mất lãi trong vòng 45 ngày.

Những trường hợp trả chậm sẽ phải chịu mức lãi suất cao theo những quy định có trong hợp đồng. Người tiêu dùng cũng cần kiểm soát việc chi tiêu của mình, hoặc thanh toán đúng thời hạn để nhận được những ưu đãi, tránh được những khoản lãi cao. Lãi suất cao được các ngân hàng áp dụng từ 24- 31% tùy từng ngân hàng.

Khách hàng hãy lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp để làm thẻ tín dụng tránh được những khoản phí phát sinh và những thông tin thông báo để khách hàng thanh toán đúng thời hạn.

Lựa chọn cho mình hình thức thanh toán tiện lợi

Với xã hồi phát triển như hiện nay hình thức thanh toán thẻ tín dụng cũng tiện lợi hơn rất nhiều. Thay vì phải đến các quầy giao dịch để thanh toán, bạn có thể thanh toán trực tiếp tại Internet Banking để chi trả những dư nợ phát sinh. Một hình thức thanh toán tự động nhanh chóng, tiện lợi.

Đây là hình thức thanh toán mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, vì sau khi khách hàng thanh toán dư nợ, hạn mức thẻ của khách hàng lại được bổ xung khách hàng có thể thanh toán tiếp.

Nếu khách hàng chậm thanh toán hoặc thanh toán không đủ số tiền tối thiểu. Khách hàng phải chấp nhận trả thêm một khoản phí tương ứng, số tiền phạt dựa vào số tiền chưa thanh toán đúng thời hạn. Đây là phí giúp ngân hàng duy trì phát triển.

Khách hàng là người tiêu dùng hãy cân nhắc chính sách chi tiêu hợp lý nhớ thời hạn thanh toán đầy đủ và kịp thời để có được những lợi ích tốt nhất.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào?
Đánh giá bài viết

Categorised in:

This post was written by loc bui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  • Lợi ích của thẻ tín dụng

    Sử dụng thẻ tín dụng hiện nay đang trở thành xu hướng chung của nhiều người,  một hình thức thanh toán tiện lợi được nhiều người lựa chọn với tiện ích chi tiêu trước trả tiền sau. Sử dụng thẻ tín dụng bạn không phải cầm một cọc tiền to mang theo bên mình không…